Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

by vincp on 26/04/2012 · 7 comments

 

Nhiều người đặt câu hỏi website Chợ tốt.vn – Chotot.vn là gì? nó thuộc sở hữu của ai? mục đích của họ ra sao mà lại dành nhiều tiền để làm marketing đến thế?

Trước tiên phải nói tới việc gần đây các quảng cáo của website Chotot.vn xuất hiện với tần suất dày đặc trên hầu hết các website lớn của Việt Nam như Vnexpress, Vatgia, 5s, Vietbao, Facebook… Câu hỏi đặt ra là họ đã dành bao nhiêu tiền cho chiến dịch online marketing rầm rộ này? Chắc chắn là một con số không hề nhỏ.

Chotot.vn on Vnexpress Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

Chotot.vn on Vatgia Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

 

Vấn đề càng trở nên hoài nghi khi truy cập website Chotot.vn và người dùng thấy một website vô cùng đơn giản thậm chí có thể nói là đơn điệu và gây nhàm chán. Đặc biệt không thể tìm cho ra ai là đơn vị chủ quản của website này, không hề có trụ sở cũng như số điện thoại, chỉ đơn giản là 1 Form liên hệ ngắn gọn. Người dùng vừa có nhận thấy sự đơn điệu vừa cảm giác hoài nghi về tính chính thống và uy tín của website này.

Chotot.vn  Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

Và đây là câu trả lời:

Qua tìm hiểu của Thankiu, tên miền chotot.vn và chotot.com.vn vừa mới được đăng ký ngày 25/10/2011 bởi chủ thể có tên: 701 Ventures Pte Ltd - Một công ty có trụ sở tại Singapore. 701 Ventures (701Search) là liên doanh hợp tác giữa 2 công ty Singapore Press Holdings Limited và Schibsted ASA, hai công ty này đều sở hữu một loạt các website hàng đầu về lĩnh vực rao vặt - classifieds ở nhiều nước trên thế giới như:

Argentina (Segundamano.com.ar), Austria (Willhaben.at),Belaruse(Kufar.by), Belgium (Kapaza.be), Brazil (Balcao.com) Chile (Yapo.cl), Estonia (Soov.ee), Finland (Tori.fi), France (Leboncoin.fr), Greece (AggelioPolis.gr), Hungary (Jofogas.hu), India (Sahipasand.com), Italy (Subito.it),Mexico (Segundamano.com.mx), Morrocco (Bikhir.ma), Peru (Vende.pe), Portugal (CustoJusto.pt), Spain (Segundamano.es), Sweden (Blocket.se), Switzerland (Tutti.ch), Ukraine (Zakroma.com.ua) and Venezuala (Roloeganga.com),  Indonesia (Berniaga.com), Malaysia (Mudah.my), Philippines (AyosDito.ph), Australia(Dinkos.com.au) and Vietnam (Chotot.vn)

701Search Networks Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

Như vậy Chotot.vn là 1 website nằm trong hệ thống các website rao vặt của 701 Ventures, và Chotot.vn được đặt mục tiêu trở thành website rao vặt hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu này có vẻ sẽ dễ thành hiện thực nếu Chotot.vn tiếp tục được đổ tiền làm marketing ồ ạt như hiện nay và tiếp tục duy trì trong vài tháng tới.

Cạnh tranh rao vặt:

Nói tới đây phải kể đến website Jaovat.com mà đôi/ba lần bạn đã từng gặp. Jaovat.com cũng là 1 trong số một hệ thống các website rao vặt hàng đầu thế giới của OLX và gần đây nhất FPT Online cũng tung ra phiên bản Beta của 1 website rao vặt tại địa chỉ http://raovat.vnexpress.net/. Phải nói thêm, ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều gương mặt đình đám trong lĩnh vực rao vặt này như: Vật Giá, Én Bạc, Rồng bay… Rõ ràng cuộc cạnh tranh giữa các website rao vặt với sự tham gia của những ông lớn cả trong và ngoài nước đang trở nên khốc liệt.

Vậy tiềm năng của lĩnh vực rao vặt online này lớn đến đâu?

Tại Việt Nam chưa có một thống kê, phân tích nào về doanh thu của các website rao vặt, hay tổng số tiền mà các cá nhân, doanh nghiệp bỏ ra để quảng bá qua kênh này. Còn tại Mỹ, theo báo cáo mới nhất của IAB thì trong năm 2011, doanh thu quảng cáo từ hình thức rao vặt đạt trên 2.5 tỷ USD chiếm 8% tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến với 31.7 tỷ USD, con số của năm 2010 là 2.6 tỷ USD chiếm 10% tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến với 26 tỷ USD.

Doanh thu quang cao truc tuyen cua My 2011 Chotot.vn là ai? Và cuộc chiến Rao vặt Online đầy khốc liệt!

Có thể các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng lớn của thị trường quảng cáo rao vặt tại Việt Nam, nơi mà các cá nhân, doanh nghiệp thường ưa thích vì tìm đến những kênh quảng cáo giá rẻ hoặc thậm chí là miễn phí.

Cùng chờ một cuộc chiến mới trên thị trường  này.

Nguồn : thankiu.com

 

Bài Liên Quan:

{ 7 comments… read them below or add one }

giay nam October 3, 2012 at 00:30

SIte của ông lớn hèn gì quảng cáp ghê thế nhưng ở việt nam thì không sống nổi đâu thua cả cái diễn đàn nho nhỏ?

Reply

TânMinhĐại November 13, 2012 at 00:22

Là người Việt Nam , nếu để tiền chảy vào túi người nước ngoài hết thì đau lắm. Vẫn chọn Vật Giá, Én Bạc, Rồng bay, 5giay…

Reply

rong November 26, 2012 at 12:09

day la chieu quang cao re tien cua nha mang Website ma thoi

Reply

lồng chim đẹp August 9, 2013 at 08:56

gần đây mình thấy trang này quảng cáo ác quá, đi đâu cũng thấy, không hiểu họ dùng quảng cáo j, hình như là của google

Reply

Thực phẩm chức năng Vision January 10, 2014 at 01:20

quảng cáo này ghê thật ông chợ tốt đầu tư kinh ghe

Reply

dinh duong the thao January 13, 2014 at 14:34

Đầu tư cho cố nhìn giao diện website thấy nản chả muốn vào.

Reply

kinh doanh theo mang Vision January 22, 2014 at 19:02

cho tot dau tu kha manh vao viet nam

Reply

Leave a Comment

Trang 1 / 11